Bánh dầu đậu phộng là gì? Tác dụng của bánh dầu đậu phộng

Sun 03/06/2018 | 11:50 GMT+7

Nhiều người hiện nay đang kháo nhau sử dụng bánh dầu đậu phộng để làm thức ăn cho vật nuôi hay làm phân bón cây trồng để có thực phẩm sạch, thịt sạch mà không phải sử dụng đến thuốc tăng trọng, vừa đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của mọi người, vừa có giá thành rẻ. Vậy bánh dầu đậu phộng là gì? Nó có tác dụng cụ thể như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về loại bánh này nhé!

 

Bánh dầu đậu phộng là gì

 

Bánh dầu đậu phông là gì?

 

Đây là một loại bánh được làm sau khi ép dầu đậu phộng, chính xác thì nó là phần bã còn lại thừa ra nhưng được làm thành từng miếng bánh tròn. Sau khi ép xong thì ở dưới các máy ép thủy lực pitton hay ở dưới các dụng cụ ép dầu (hay còn gọi là các bọng gỗ) sẽ gom các phần bã thừa ra để làm thành các miếng bánh tròn

 

Bánh dầu đâu phộng

 

Tùy vào dụng cụ ép dầu mà kích cỡ bánh cũng khác nhau, có thể rơi vào khoảng trên dưới 30 cm

 

Bánh dầu đậu phộng có tác dụng như thế nào?

 

Bên trong bánh dầu đậu phộng có chứa nhiều loại chất khoáng khác nhau, khoảng 40% đạm hữu cơ và nhiều loại vitamin có ích cho vật nuôi và cây trồng.

 

Cụ thể nó có 2 tác dụng chủ yếu như sau:

 

- Dùng làm phân bón hữu cơ để giúp cho cây trồng có thể phát triển nhanh, đồng đều, an toàn và sạch, cho năng suất thu hoạch cao. Bánh dầu đậu phộng sau khi được xử lý ( ngâm hay ủ ) thì sẽ cung cấp dinh dưỡng giúp ngăn ngừa các mầm bệnh gây hại, các loại côn trùng phổ biến...Còn phương pháp bón trực tiếp sẽ gây ra nhiều mùi nồng nặc khó chịu nên bạn phải bắt buộc phun thêm thuốc trừ sâu vào nữa bởi vì mùi bánh dầu đậu phộng sẽ làm cho các con kiến hay rệp tấn công lá cây.

 

Bánh dầu đậu phông - phân bón sạch cho cây trồng

 

- Nếu như đã ngâm ủ vi sinh thì sẽ nhanh tan còn muốn lâu tan thì có thể bón trực tiếp lên cây. Khi ngâm ủ bằng protein rồi thủy phân thành amino acid sẽ giúp cây hấp thụ tốt hơn.

 

- Các loại cây sau rất thích hợp làm phân bón hữu cơ ví dụ như: phong lan, cây mai, cây ăn quả, hoa kiểng, rau màu, bon sai...

 

- Dùng làm thức ăn cho gia súc là chủ yếu, hoặc cũng có thể làm thức ăn cho vật nuôi trong nhà như chó, mèo, chim…Hiện nay phong trào kinh doanh thực phẩm sạch đang lan rộng, đồng nghĩa với việc cần nhiều phân bón hữu cơ với thức ăn cho gia súc nhiều, dẫn đến nhu cầu sử dụng bánh dầu đậu phộng ngày càng cao.

 

Cách sử dụng bánh dầu đậu phộng cho cây cảnh

 

Bánh dầu đậu phộng cũng tương tự như phân bón thông thường, vậy có 2 cách để sử dụng bánh dầu đậu phộng đó là:

 

1. Bón trực tiếp,

2. Ủ phân vi sinh

 

Ủ phân vi sinh hiện nay là phương pháp tốt nhất. Ở bài viết lần sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể về phương pháp này nhé.

 

Cung cấp bánh dầu đậu phộng giá rẻ tại Tp.HCM

 

Cửa hàng cây cảnh Minh Tân là đơn vị cung cấp cây cảnh uy tín, quy mô rộng lớn tại khu vực Tp.HCM, chúng tôi có các dịch vụ chăm sóc cây cảnh rất chu đáo, bán các loại cây cảnh đẹp, độc đáo cho khách hàng có sở thích chăm sóc cây cảnh, cây vườn. Với phân bón chất lượng, an toàn - bánh dầu đậu phộng được chúng tôi cung cấp với giá rẻ cạnh tranh, không pha lẫn tạp chất, sử dụng nguồn nguyên liệu 100% tốt nhất cho khách hàng sử dụng.

 

NẾU QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA BÁNH DẦU ĐẬU PHỘNG, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CỬA HÀNG CÂY CẢNH MINH TÂN ĐỂ ĐƯỢC BÁO GIÁ CHÍNH XÁC NHÉ!!

 

 

Công ty TNHH Hoa Cảnh Minh Tân

Fax: (08) 3842 1609

Mobile: 0909 801189 (Mr Tú)

Email: contact@cuahangcaycanh.com

Website: CuaHangCayCanh.com

Số tài khoản: 0081000969676 – Vietcombank

Cửa hàng cây cảnh Minh Tân:

* Địa chỉ: 368 Mai Chí Thọ, P. Bình Khánh, Quận 2, TPHCM 

Vườn ươm cây cảnh Minh Tân

* Địa chỉ: Số 13 đường Cây Da, xã Tân Phú Trung, Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh – 0903 970 447 (Ms Tươi)

 

 

Xem thêm:

- Vạn niên tùng đẹp, giá rẻ tại Tp.HCM

- Chậu Composite cao cấp giá tốt

Các bài viết khác

Chat Với Hoa Cảnh Minh Tân