Cây bưởi Diễn - Cây cảnh đẹp cho ngày tết

Sat 23/12/2017 | 04:08 GMT+7

Cây bưởi diễn đẹp

Trong vài năm gần đây xu hướng chơi cây cảnh, đặc biệt là các giống cây ăn quả đặc sản được trồng làm cảnh như cam Canh, cây bưởi Diễn,.. những giống cây này được nhiều người yêu thích nên độ tiêu thụ  khá mạnh...Với giá thành của mỗi cây linh hoạt, khách hàng có thể lựa chọn loại cây vừa túi tiền. Màu sắc tưới sáng, quả bưởi Diễn lại có sắc óng vàng tượng trưng cho sự sung túc ấm cúng, cũng như dễ thích ứng mọi điều kiện thời tiết, sử dụng được rất lâu ngày mà không lo cây khô héo hay rụng quả nên được rất nhiều người lựa chọn.

cây bưởi diễn

Cây bưởi diễn

Đặc điểm Cây bưởi diễn 

Một cây bưởi Diễn cảnh được coi là có giá trị khi và chỉ khi đáp ứng 3 yếu tố: Quả nhiều, có thế đẹp, cành lá tươi tốt.

Cây bưởi diễn không chỉ hấp dẫn bởi lớp vỏ mỏng vàng ươm, những tép bưởi bên trong mọng nước và khi ăn có vị ngọt thanh mát rất đặc trưng. Mà còn kể đến là điểm đặc biệt khác về giống bưởi Diễn này là hương thơm của chúng lan tỏa ra khiến ai ngửi thấy đều dễ chịu và thoải mái. Chỉ cần trong nhà bạn có 2 quả bưởi diễm xếp góc nhà thôi là cả căn phòng sẽ tràn ngập mùi bưởi.

Bưởi Diễn đẹp ngày tết

Bưởi Diễm đẹp ngày tết

Chỉ là quả của cây bưởi diễn mà đã khiến cho rất nhiều người yêu thích, không chỉ có vậy cây bưởi diễn còn mang lại sự sang trọng, thể hiện sự giàu sang, bề thế của gia chủ.

Cách chọn cây bưởi diễn đẹp

cây bưởi diễn

Mùa của cây bưởi Diễn bắt đầu vào khoảng hai tháng trước Tết. Bưởi Diễn càng là cần phải mua sớm nếu không sợ đợi đến gần tết chắc chắn không còn.

Nếu bạn không đến được để mua bưởi Diễn từ gốc, thì cách chọn bưởi Diễn là: nên chọn quả có cuống nhỏ, quả tròn đều, không dài, căng vỏ, vỏ có màu vàng sẫm và cầm chắc tay, nặng từ 9 lạng – 1cân. Những loại bưởi giá rẻ, da xanh óng trên thị trường không phải là bưởi Diễn “xịn.

Cách chăm sóc cây bưởi diễn sau khi mua

Nếu muốn cây khỏe mạnh phát triển tốt thì việc phòng ngừa như sâu bệnh hại là điều tối quan trọng trong khâu chăm sóc, đảm bảo an toàn cho cây. Bằng việc thường xuyên kiểm tra cây bưởi Diễn để kịp thời phát hiện những dấu hiệu sâu bệnh hại ngay thời gian đầu.

cây bưởi diễn

Nếu phát hiện sâu bệnh hại bạn có thể loại bỏ bằng tay, cắt tỉa những cành bị sâu bệnh tấn công hoặc có thể sử dụng các loại thuốc BVTV sinh học, thuốc hoá học ít độc để phun cho cây.

Giá thành của cấy bưởi Diễn

Đối với những cây bưởi Diễn thế nhỏ giá lại giao động chỉ là 2 - 4 triệu đồ,ng, nhưng những cây lớn có thể lên đến hàng chục triệu đầu. Tuy nhiên, với những gì cây bưởi diễn mang lại thì vô cùng xứng đáng. Đây là sự lựa chọn tốt của những người yêu cây cảnh. Thời điểm hiện tại thì đang là giờ vàng của nhưng cây bưởi đắt giá làm quà biếu hoặc trưng trong nhưng ngôi nhà lớn có không gian rộng thoáng...

Theo Cuahangcaycanh.com

Các bài viết khác

Chat Với Hoa Cảnh Minh Tân