Hướng dẫn cách ngâm bánh dầu đậu phộng hiệu quả

Mon 04/06/2018 | 20:43 GMT+7

Ngâm bánh dầu đậu phộng hiệu quả

 

Dù bạn sử dụng phương pháp hóa học hay hữu cơ thì vẫn phải bón phân thì mới có thể tăng chất lượng cây trồng cũng như năng suất. Bình thường bà con vẫn sử dụng các loại phân bình thường như phân xanh, phân chuồng…là những loại phân không có nhiều chất dinh dưỡng nên hiệu quả trồng cây không cao. Vì vậy bà con cần bổ sung thêm các loại phân bón hữu cơ đậm đặc để có thể đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng. Một số loại phân hữu cơ có thể đáp ứng được là: phân cá, phân bánh dầu hoặc dịch trùn quế, tuy nhiên bánh dầu đậu phộng được xem là loại phân bón tốt nhất cho cây trồng mà lại không  độc hại đối với người sử dụng. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm bánh dầu đậu phộng sao cho hiệu quả nhất.

 

> Tìm hiểu thêm: Bánh dầu đậu phộng là gì?

 

cách ủ ngâm bánh dầu đậu phộng

 

Tại sao không nên bón trực tiếp bánh dầu đậu phộng mà phải ủ?

 

Thứ nhất là đạm hữu cơ bên trong bánh dầu đậu phộng rất khó bị bốc hơi. Lượng protein bên trong bánh dầu nhiều quá sẽ làm cho cây bị ngộ độc hữu cơ, làm cho rễ cây chết dần chết mòn

 

Thứ 2 là bánh dầu có mùi nồng nặc có thể gây hại cho cây (ví dụ như thân, lá, rễ cây) hoặc tạo điều kiện cho các loại côn trùng gây hại phát triển như là mối mọt, chuột...

 

Nếu bạn vẫn muốn bón trực tiếp vào cây trồng thì khi bón bánh dầu đậu phộng xong thì bạn phải phun thêm thuốc trừ sâu nữa để đuổi hết côn trùng đi, vừa tốn kém mà lại chưa chắc thu lại hiệu quả cao nhất.

 

Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên ngâm ủ bánh dầu đậu phộng. Ngày xưa thì có thể phải ngâm ủ cả năm nhưng hiện nay quá trình lên men phân hủy bằng cách sử dụng thêm chế phẩm sinh học sẽ giúp tiết kiệm thời gian đi rất nhiều.

 

bánh dầu đậu phộng

 

Cách ngâm bánh dầu đậu phộng

 

Bạn hãy chuẩn bị:

 

- 1 kg bánh dầu đậu phộng

 

- 7-8 lít nước

 

bán bánh dầu đậu phộng

 

Cách làm:

 

Bạn ngâm cả nước và bánh dầu đậu phộng lại chung với nhau, trong quá trình ngâm thì đậy kín nắp thùng và để trong vòng 2 tuần liên tục, tốt nhất nên để 1 tháng.

 

Bạn cần phải sử dụng chế phẩm sinh học khử mùi EM để khử toàn bộ mùi hôi bằng cách ngâm hỗn hợp trên vào chế phẩm sinh học EM rồi đậy lại tiếp.

 

Trong lúc ủ nếu như thấy thùng, can phình ra thì bạn hãy mở nắp để cho khí thoát ra xong đậy chặt lại. 

 

Cách thức phun tưới cho cây sẽ tiến hành như sau: pha nước ngâm bánh dầu với nước sạch theo tỷ lệ 1: 40, khuấy đều lên rồi mới tưới. Cứ cách 14 ngày bạn tưới 1 lần.

 

Hoặc có thể làm theo cách khác cho đơn giản là:

 

Nếu để tưới cây lan thì pha 3-4 cc / lít nước còn đối với các loại cây ăn trái, cây cảnh thì pha 20-30 cc phân bánh dầu / lít nước.

 

Nếu các bạn có nhu cầu mua bánh dầu đậu phộng, vui lòng liên hệ với Cuahangcaycanh để được tư vấn và báo giá hợp lý nhé!!

 

Công ty TNHH Hoa Cảnh Minh Tân

Fax: (08) 3842 1609

Mobile: 0909 801189 (Mr Tú)

Email: contact@cuahangcaycanh.com

Website: CuaHangCayCanh.com

Số tài khoản: 0081000969676 – Vietcombank

Cửa hàng cây cảnh Minh Tân:

* Địa chỉ: 368 Mai Chí Thọ, P. Bình Khánh, Quận 2, TPHCM 

Vườn ươm cây cảnh Minh Tân

* Địa chỉ: Số 13 đường Cây Da, xã Tân Phú Trung, Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh – 0903 970 447 (Ms Tươi)

Các bài viết khác

Chat Với Hoa Cảnh Minh Tân