Hướng dẫn cách ủ bánh dầu đậu phộng thành công, đơn giản nhất

Tue 05/06/2018 | 09:19 GMT+7

Ủ bánh dầu đậu phộng hiệu quả cao

 

Như bà còn cũng đã biết nếu như bón trực tiếp phân bánh dầu thì sẽ làm cho côn trùng như kiến, gián, chuột…tới phá hoại. Chưa kể còn gây ra mùi hôi thối khó chịu. Chính vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ủ bánh dầu đậu phộng hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!!

 

> Xem thêm: Bánh dầu đậu phộng là gì? Tác dụng của bánh dầu đậu phộng cho cây trồng

 

bánh dầu đậu phộng

 

Ủ với phân bò, phân trùn quế để lấy nhiều phân

 

Chuẩn bị: 5 yến cám gạo, nửa tấn bánh dầu, 60 lít nước, nửa tấn phân trùn quế, 1 lít chế phẩm sinh học khử mùi EM ( 10 gói Emuniv ) , 5 yến cám gạo và 2 cân rỉ mật đường.

 

Cách làm như sau:

 

- Đầu tiên cho rỉ đường với 50l nước sạch hòa chung lại với nhauđến khi tan ra. Tiếp theo lấy 5 yến cám gạo trộn lẫn với nửa tấn phân trùn quế. Cho tất cả hỗn hợp trên hòa chung với 1 lít men EM rồi dùng vòi nước phun vào. Cuối cùng trộn đều lên và ủ liên tục trong 48-72 tiếng.

 

Kế đến cho 20 lít nước hòa chung với 1 kg mật rỉ đường còn lại trộn với hỗn hợp đất men ở phía trên, bánh dầu đậu phộng thì xay nhuyễn ra sau đó trộn chung với hỗn hợp luôn, rồi ủ lại. Cứ cách 7 ngày thì trộn lại lần nữa để phân có thể lên men tốt nhất. Có thể cho thêm chút nước sạch nếu như thấy phân quá khô.

 

Bạn cứ ngâm cho đến khi nào phân chuyển sang màu đen và giảm bớt nhiệt đi, nguội hẳn thì bỏ ra ( thường sẽ hơn 1 tháng ) thì có thể dùng được.

 

ủ bánh dầu đậu phộng hiệu quả

 

Cách dùng: Nếu ở dạng nước thì có thể hòa nước theo tỷ lệ 0,2 - 2 % và tưới vào buổi chiều cho mát. Còn nếu muốn bón trực tiếp thì có thể trộn với các loại phân ủ khác hoặc trộn với trấu hun cũng được.

 

- Ngâm nước sạch với phân bánh dầu theo tỷ lệ 5:1 khoảng 48 tiếng là được. Cứ cách 24 tiếng lại phải khuấy liên tục để phân tan hẳn. Sau đó lại phải pha loãng tiếp phân với nước theo tỷ lệ 1:10 hoặc nhiều hơn tùy theo loại cây nào, nên pha loãng 2 lần như vậy rồi mới tưới vào cây.

 

- Bạn nên pha chung nấm đối kháng khi tưới cây ví dụ như Pseudomonas hoặc Trichoderma để giúp cho cây không bị bệnh.

 

- Bạn có thể lọc bớt cặn đi rồi tưới từ dưới lên trên hoặc tưới thẳng vào rễ cây cũng được

 

Nếu bón phân cây cảnh thì ủ số lượng thấp như sau

 

Chuẩn bị: 100 cc acid phosphoric, 150 gr super lân, 3 cc nước mắm, 1 lít nước, 20 gr rỉ mật đường, 100 gr EM2 ( chế phẩm khử mùi hôi ), 1 thùng 30 lít nước, 10 cân bánh dầu, 100 cc Enzym Proteaz

 

ủ bánh dầu đậu phộng

 

Cách làm: Bước đầu tiên cho 3 cc nước mắm, 1 lít nước, 20 gr rỉ mật đường, 100 gr chế phẩm khử mùi hôi trộn lẫn vào với nhau rồi để nguyên trong vòng 1 ngày là được hỗn hợp men thứ cấp.

 

Bước 2 là cho 100 cc acid phosphoric vào thùng 30l nước, hòa cho đều với nhau. Tiếp theo xay nát 10 cân bánh dầu ra rồi cho vào nốt hỗn hợp trên, khuấy đều rồi đậy nắp ủ kín lại. Ngày nào cũng phải khuấy, được 1 tuần thì lấy 750 cc hỗn hợp men thứ cấp bên trên với 150 gr super lân cho vào hỗn hợp phía trên. Được gần 2 tuần thì cho thêm 100 cc Enzym Proteaz vào rồi trộn tiếp. Cứ 2 tuần thì trộn 1 lần, được khoảng 1,5 tháng là được khoảng gần 30l phân hữu cơ đậm đặc. 

 

Cách dùng: Bạn có thể áp dụng theo cách trộn bánh dầu cho cây mai như sau: Hòa chung 1 lít nước với 20-30 cc phân bánh dầu là có thể tưới các cây cảnh hoặc cây ăn quả.

 

Phương pháp ủ khô với nấm Trichoderma

 

Phương pháp này ủ giống với ủ xác bã thực vật nhưng thời gian ủ cùng với số lượng sẽ lớn hơn, khoảng 60-90 ngày là xong

 

Cách làm như sau: bạn có thể trộn nấm Trichoderma với super lân, ure, bánh dầu đậu phộng, rỉ mật đường trong khoảng 60-90 ngày thì sẽ được phân hữu cơ

 

MỌI NHU CẦU CẦN MUA BÁNH DẦU ĐẬU PHỘNG GIÁ TỐT, UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CÂY CẢNH MINH TÂN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ SỚM NHẤT NHÉ!!

 

Công ty TNHH Hoa Cảnh Minh Tân

Fax: (08) 3842 1609

Mobile: 0909 801189 (Mr Tú)

Email: contact@cuahangcaycanh.com

Website: CuaHangCayCanh.com

Số tài khoản: 0081000969676 – Vietcombank

Cửa hàng cây cảnh Minh Tân:

* Địa chỉ: 368 Mai Chí Thọ, P. Bình Khánh, Quận 2, TPHCM 

Vườn ươm cây cảnh Minh Tân

* Địa chỉ: Số 13 đường Cây Da, xã Tân Phú Trung, Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh – 0903 970 447 (Ms Tươi)

Các bài viết khác

Chat Với Hoa Cảnh Minh Tân