Kinh nghiệm chọn cây Quất đẹp cho ngày tết

Sat 23/12/2017 | 03:45 GMT+7

Cây quất đẹp nhiều tài lộc đón tết 2018

Ngày tết ngoài những cây hoa cảnh như mai, đào...thì cây quất không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt, vì quất không chỉ đẹp mà theo quan niệm phong thủy khi đặt và trang trí cây quất trong nhà sẽ gặp may mắn và nhiều tài lộc cả năm. Ngoài ra, trang trí cây quất ngày tết cũng chính là nét truyền thống của người dân Việt Nam. Đây được xem là biểu tượng của sự hạnh phúc, sung túc, thành đạt trong năm mới. Để các bạn có được một ngày tết thật nhiều ý nghĩa chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn bí quyết chọn cây quất ngày tết đẹp trong bài viết này nhé!

 

> Xem thêm: Cây Bưởi Diễn tại Tp.HCM

 

cây quất ngày tết

Cây quất đẹp ngày tết

Cây quất ngày tết đẹp, đón nhiều tài lộc

Trong quan niệm dân gian, cây quất là biểu tượng của sức khỏe, bình an, trường thọ và sự may mắn, nhất là trong tình duyên. Những người kinh doanh thường hay đặt hai chậu quất lớn có nhiều trái chín trước cửa nhà với mong muốn mang lại sự phát đạt, tiền tài dồi dào trong năm mới.

Cây quất đẹp, nhiều tài lộc cho ngày tết

Cây quất đẹp, nhiều tài lộc cho ngày tết

Tính phong thủy của cây quất đẹp

Tính phong thủy trong cây cảnh là điều mà một người chơi cây cảnh thường hay để ý nhất. Người mua cây không chỉ mong muốn mang vượng khí cho mình mà còn cho cả các thành viên trong gia đình. Vì mỗi người đều có một bản mệnh khác nhau, mà cây quất lại “đạt” được cả 5 yếu tố ngũ hành: kim (hoa màu trắng) sinh thủy (lá xanh đậm), thủy sinh mộc (thân cây), mộc sinh hỏa (quả chín màu cam), hỏa sinh thổ (đất trong chậu) và thổ sinh kim (hoa màu trắng).

Cây quất đẹp, hợp phong thủy

Cây quất đẹp, hợp phong thủy

Có thể nói loại cây này hội đủ ngũ hành và ngũ hành đều vượng, biểu lộ ra ngoài nên mới có thể kết đủ bốn mùa hoa trái. Ngày Tết chưng bày cây quất hội tụ đủ ngũ hành đều vượng như thế là sẽ tốt quanh năm. Chính vì vậy, Quất luôn nhận được sự lựa chọn hàng đầu vào những ngày tết.

Cách chọn cây quất cho năm mới

Nếu bạn có ý đinh mua một cây quất tuyệt vời để khoe với mọi người vào ngày tết thì bạn phải biết cách chọn cây quất qua bí quyết của chúng tôi:

  • Phải chọn cây quất còn tơ.
  • Trên thân chưa có các vết tròn đồng tâm loang lổ, là dấu tích của các tản địa y bám vào, chứng tỏ cây chưa già.
  • Cây có bộ tán tròn đều, các chùm quả khoe đều về các phía. Lá phải to, xanh đậm và bóng. Quả đều, to căng mọng.
  • Đa số các quả trên cây đã chín, nhưng còn các mảng hay các vân xanh, đây là loại quả mới chín, trưng bầy được lâu.
  • Đẹp và chơi bền hơn nữa là những cây có nhiều lộc non, tươi, trên đó còn có đủ búp, quả non, hoa và nụ.
  • Nên chọn cây có độ sai quả vừa phải, vì khi cây quá sai, quả sẽ nhỏ và nếu như trên cây có độ một ít quả xanh, quả ương nữa thì thật tuyệt, bởi nó tựa như các thế hệ trong một gia đình đề huề, hạnh phúc. Ngoài ra bạn cũng phải chú ý đến lộc, lá của cây, bởi cây được xem là hoàn hảo thì không thể là cây có bộ lá nhỏ, cằn, không có chút lộc non nào…

cây quất, cây cảnh không thể thiếu vào ngày tết của Viêt Nam

cây quất, cây cảnh không thể thiếu vào ngày tết của người Viêt Nam

Nhiều người duy tâm vẫn xem một cây quất cảnh tốt tươi về lá, lộc là điều may mắn cho cả năm làm ăn tấn tới phát lộc. Chính vì thế mà họ luôn quan tâm đến bộ lá, lộc của cây hơn là dáng và quả. Mỗi người một ý, nhưng một cây quất có thêm phần nụ và hoa trắng nữa thì quá đẹp.

Một số mẫu cây quất đẹp cho ngày tết

Mẫu 1 - Cây quất đẹp ngày tết

Mẫu 1 - Cây quất đẹp ngày tết

Mẫu 2 - Cây quất đẹp ngày tết

Mẫu 2 - Cây quất đẹp ngày tết

Mẫu 3 - Cây quất đẹp ngày tết

Mẫu 3 - Cây quất đẹp ngày tết

Mẫu 4 - Cây quất đẹp ngày tết

Mẫu 4 - Cây quất đẹp ngày tết

Mẫu 5 - Cây quất đẹp ngày tết

Mẫu 5 - Cây quất đẹp ngày tết

Mẫu 6 - Cây quất đẹp ngày tết

Mẫu 6 - Cây quất đẹp ngày tết

Mẫu 7 - Cây quất đẹp ngày tết

Mẫu 7 - Cây quất đẹp ngày tết

cây quất đẹp ngày tết

Mẫu 8 - Cây quất đẹp ngày tết

Mẫu 8 - Cây quất đẹp ngày tết

Mẫu 8 - Cây quất đẹp ngày tết

Cây quất luôn là điểm nhấn của ngày tết quê ta. Trang trí một cây quất đẹp ngay bên cạnh phòng khách, hành lang, cửa sổ,... để cảm nhận được không khí của ngày tết đang đến gần, tạo cảm giác ấm cúng, vui tươi cùng các thành viên trong gia đình. Hy vọng với những kinh nghiệm về cây Quất và cách chọn lựa  cây Quất đẹp mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp các bạn tìm được một cây quất ưng ý cho ngày tết sắp tới nhé!

Theo cuahangcaycanh.com

 

Các bài viết khác

Chat Với Hoa Cảnh Minh Tân