Tại sao không nên mua chậu Composite giá rẻ?

Tue 14/03/2017 | 15:29 GMT+7

Chậu cây cảnh là một vật được ưu tiêu trang trí để làm đẹp cho không gian sống của chúng ta. Cây cảnh mang vẻ đẹp tự nhiên của thiên nhiên, chúng không chỉ có tác dụng làm đẹp cho không gian mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của con người.

Tại sao không nên mua chậu Composite giá rẻ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp chậu Composite với nhiều mẫu mã khác nhau. Điều này khiến những người không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chậu cây cảnh cảm thấy khó khăn để chọn được một chậu cây phù hợp với không gian của mình. Nếu bạn có ý định chọn mua một chậu cây cảnh nhưng không có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể tham khảo bài viết này nhé.

chậu Composite

Chậu Composite cao cấp

Phân loại chậu Composite

Chậu Composite cao cấp được làm từ hỗn hợp nhựa và sợi thủy tinh fiberglass kết dính lại với nhau, sau quá trình đúc, làm láng, sơn mới hoàn thiện. Nếu xét kĩ hơn thì chậu Composite được phân làm 2 dòng chính đó là:

  • Chậu fiberstone: được làm từ hỗ hợp nhựa pha với sợi thủy tinh và có thêm nguyên liệu bột đá, tạo thành hỗn hợp dày nhưng tương đối giòn. Trong quá trình sản xuất nhằm tiết kiệm chi phí nên nhiều xưởng sản xuất thường sử dụng cách này. Tuy nhiên việc pha quá nhiều bột đá khiến trọng lượng của chậu tăng rất nhiều, ngoài ra độ kết dính của vật liệu không cao, độ mịn của bề mặt theo đó mà không được đảm bảo, màu sơn trên loại chậu này cũng không được tốt dễ phai màu theo thời gian.

chậu Composite giá rẻ

Chậu Composite chất lượng kém

  • Chậu fiberglass: được làm từ hỗn hợp nhựa pha với sợi thủy tinh hoàn toàn không sử dụng bột đá. Loại chất liệu này nếu được thấy tận mắt thì bạn sẽ thấy độ dai của chúng rất cao, vừa cực kì bền chắc, vừa tạo trọng lượng nhẹ,  không như các chất liệu thông thường giòn và nặng. Ngoài ra bề mặt do không ảnh hưởng của bột đá nên bề mặt chậu loại này rất mịn bóng. Màu sơn của loại chậu này cực kì tốt không phai màu và luôn sáng bóng. Loại này là loại chậu Composite cao cấp nhất hiện nay, được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

chậu Composite giá rẻ

Chậu Composite cao cấp

Bên cạnh 2 loại chậu này còn có một số chậu Composite giá rẻ khác như:

  • Loại thứ nhất: Bột đá kết hợp với sợi thủy tinh nhưng lỗ sợi rất lớn. Loại này có trọng lượng khá nặng, muốn khoan lỗ thoát nước phải khoan bằng khoan bê tông, bề mặt chậu không láng bóng và mịn, sử dụng một thời gian sẽ vị mẻ và xước rất mất thẩm mỹ.
  • Loại thứ hai: Bột đá kết hợp với xốp hay còn gọi là mút, phun sơn màu phủ bên ngoài. Có chất liệu xốp nên chậu khá nhẹ như chậu Composite cao cấp. Dễ khoan lỗ nhưng vì có lớp bột đá nên khi khoan dễ mẻ không gọn và xấu. Sử dụng một thời gian chậu bị bong ra rất xấu.
  • Loại thứ ba: Nhựa Resin pha loãng với hóa chất nhằm tiết kiệm nhựa. Vì vậy, chậu không chịu được nước, dễ nứt và phồng rộp sau thời gian sử dụng.

TÌm hiểu thêm chi tiết về chậu composite

 

 

Tác hại khi sử dụng chậu Composite giá rẻ

Ảnh hưởng sức khỏe: Chậu Composite trước khi được đưa ra thị trường phải đạt tiêu chuẩn chứng chỉ an toàn ( khi xuất khẩu ra nước ngoài phải đạt chứng chỉ Bureau Veritas). Vì vậy, khi sử dụng các loại chậu Composite được sản xuất tại các xưởng nhỏ, kém chất lượng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

Ảnh hưởng môi trường: Các chất liệu từ chậu Composite giá rẻ không thể tái chế hay tái sử dụng, làm ảnh hưởng môi trường xung quanh.

Mất thẩm mỹ: Vì thành phần chủ yếu là bột đá nên bản thân các chậu Composite giá rẻ không chịu được nước, chính vì vậy sau thời gian sử dụng chậu dễ bị phồng rộp bề mặt. Sử dụng bột màu từ Trung Quốc cũng làm màu sơn bị phai nhạt theo thời gian.

Mua hàng kém chất lượng giá cao: Mục đích khi sử dụng chậu Composite là vì chậu có trọng lượng nhẹ, tuy nhiên các loại chậu giá rẻ luôn trộn nguyên liệu bột đó nhằm giảm chi phí sản xuất làm cho trọng lượng chậu năng hơn.

chậu Composite giá rẻ

Chậu Composite cao cấp

Chính vì các lí do trên cửa hàng cây cảnh Minh Tân chỉ cung cấp loại chậu Composite cao cấp làm từ hỗn hợp nhựa kết hợp với sợi thủy tinh fiberglass, không hề pha bột đá để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn chậu Đá mài thay vì sử dụng chậu Composite giá rẻ kém chất lượng mà giá thành cũng không rẻ hơn là bao nhiêu.

Công ty TNHH Hoa Cảnh Minh Tân

Mobile: 0909 801189 (Mr Tú) - 0933 162162 (Ms Huệ)

Website: www.CuaHangCayCanh.com

Số tài khoản: 0081000969676 – Vietcombank

Cửa hàng cây cảnh Minh Tân:

* Địa chỉ: 368 Mai Chí Thọ, P. Bình Khánh, Quận 2, TPHCM 

Vườn ươm cây cảnh Minh Tân

* Địa chỉ: Số 13 đường Cây Da, xã Tân Phú Trung, Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh – 0903 970 447 (Ms Tươi)

Các bài viết khác

Chat Với Hoa Cảnh Minh Tân